Ashtma problem

Sino may ashtma dito? Ano po ginagawa nyo para mawala at kaya po ba mag normal pag may ashtma po? Panay atake po kasi ako ng asthma tuwing midnight 🤧#advicepls #1stimemom 32weeks napo ako

2 Replies

Hello, sis. Ako, may mild asthma na triggered ng severe allergic rhinitis. I was advised to avoid allergens i.e. pet fur and dander, dust, pollens, seafood. Pero may triggers pa rin like change of weather o kaya kulang ako sa tulog. Binigyan ako ng co-altria or zykast (montelukast levocetirizine). Nung naging preggy ako, tinanong ko sa OB at nagbasa rin ako, safe naman daw sya. You may want to ask your OB about it pero talagang nakakagroggy yung gamot. Wag magself medicate. Avoid your triggers na lang din siguro. God bless! First-time mom din ako @ 34 weeks

3y ago

Prior to pregnancy, nakareseta na talaga sa akin yun and floumicil (tinitimpla for phlegm build up sa lungs). Upon consultation and reading, yung co altria lang ang safe i-take ng preggy. Yes, tablet sya. ☺️ Good thing na may naireseta na sayo. Magmask ka na lang siguro kahit at home kung tingin mong hindi maiiwasan ang allergens. Pero lagi iconsult sa OB bago gawin. Mukang mahirap kasi na may asthma attack during labor and delivery.

kaya po. yung kawork ko dati nakapag normal delivery. depende po sa lagay ni Baby sa time na manganganak kayo.

Related Articles