5 Months Solid Food pwede na kaya si baby?

Simula mid 2 months si baby kaya na po niya i balance ulo niya. Nung nag 3 months plus bigla natatakam na sa kinakain namin. Right now 5 months, maamoy lang po niya yung pagkain chinichew niya po lower lip niya and nang aagaw na po siya ng food. Please advice po ano pwede gawin. Gusto ko na bigyan siya kahit puree

13 Replies

Hi mommy. Normally 6 months - but there are cases na pwedeng earlier especially if pedia recommended. My first born was like that. Mag 5 months pa lang sha and pedia already recommended to start solid food. Yes, may factors na kinonsider, kaya na umupo, already has good control of head and neck, plus that time parang di na rin enough talaga sa first born ko yung milk lang. i suggest consult mo na kay pedia mommy para lang din sure ka. 🙂

ung baby ko.4mos xa nung ngstart n kmi.pkainin pero puree lng muna as his pedia recommendation based dun sa mga signs na kontrolado na nya ung ulo nya at ung eagerness nyang kumain na pg nkkta kming nkain

Ask nyo po pedia ni baby. Si baby po may go signal at 5 months to control weight gain. Taba nya sa breastmilk kaya try daw kung may difference if magstart ng solid food.

Kung nakitaan mo na sya ng readiness, pwede na. Yung readiness na yun if nakakaupo na siya ng matagal, nag ggrab ng food better din po kung mag search.

unless with pedia reco, best to wait for baby to turn 6 mos old before magintriduce ng solid foods.

at 6 months po para lahat po ng signs na before feeding ay okay na po and as pedia reco

wait until 6 months po momsh always naman sila kakain kaya treasure mo muna yan hehe

okay lng mommy bsta tell pedia ni baby kung pwde n .

best inform the pedia muna momsh.

Thank you po sa mga sumagot 😊