meron bang nakaranas dito manganak ng normal kahit hindi naglaborr ng matagal orr sobrang sakit?

share naman kayo ng experience nyo nung naglelabor kayo. and true ba na hindi daw kayo aasikasuhin agad sa public hospital kahit sabihin nyo na masakit na yung tiyan nyo? mas masakit ba maglabor kapag boy or kapag girl? makakakain ka pa ba ng madami before ka maglabor at manganak? after manganak, masakit ba umihi? #decemberbaby2022#BabyBoy

1 Reply

SKL sis, 10am first IE sken ng OB ko 4cm na ako so diretsyo admit ako private hospital. No sign of labor/pain wlang discharge ako nun. After 12hrs of labor nanganak ako 37W1D baby girl. Ang kinain ko lang during labor is cup noodles 6pm at 6am saka water 🀣 Imagine, mas nahirapan ako sa gutom kaysa labor. Yes, most of public hospital hnd ka aasikasuhin agad. Gusto nila ung tipong lalabas na baby mo pero if hnd pa sbihin sayo uwe ka muna or matagal pa. Hnd din sila nag CCS basta basta. Kailangan si OB ang magsabi if need mo ba or not. Hnd din sila nag bibigay ng epidural at induced labor. Swertehan sa Public manganak sis at yan ang reality dito. Kapitbhay namin namatay kasi sinabi na nya iCS na sya kasi hnd na nya kaya kaso wlang OB nun at ayaw nila maniwla. Ayun saka sila nag decide i CS nung hnd na nagreresponse ung babae namatay sya at ang baby. Kaya if sa public ka dpt matapang ka at lakas ng loob wirh dasal ang kailangan mo. Maghanap ka ng maayos na public hospital na malapit sainyo.