Depression

Share lang mga mommy.. FTM ako at cs delivery yung baby ko 1month 6days na. Simula pag ka panganak nya until now sobrang iyakin, pinatingnan ko na din sya sa dalawang pedia at wala silang makitang problema. Araw gabi grabe syang umiyak nakakabaliw na, ginawa ko naman lahat chinecheck ko din kung may dumi sya o puno na diaper ng ihi, kung nilalamig ba sya o naiinitan I'll always make sure din na hindi sya gutom pero bakit ganun ayaw nya pa rin tumigil sa pag iyak mula umaga hanggang gabi karga ko sya iiyak sya lalo pag binababa ko. Napapagod na rin ako at alam ko hindi dapat pero yun yung nararamdaman ng katawan ko 😭 masakit na katawan ko kahehele at kabubuhat sa kanya wala na rin ako boses sa pagkanta para lang kumanta sya. Hindi ko na alam gagawin ko feeling ko hindi na kakayanin ng utak ko baka mabaliw ako 😭😭😭 napaka dali sabihin na tyaga lang ganyan talaga mga baby pero hindi e kakaiba parang di na normal pero normal naman ayon kay pedia. Sumisigaw na yung utak ko na hindi ko na kaya gusto ko ng sumuko pero hindi ko pwedeng gawin yun kase kawawa naman baby ko 😭 #firsttimemom #advicepls #pleasehelp #firstbaby

31 Replies

Hello sis. I also experienced that with my baby. Kami lang ng husband ko when I hust gave birth. My phase din na ganyan baby ko umiiyak ng di ko malaman ang dahilan. As a mother, I really believe na mas kilala natin mga anak natin. Just observe your baby kung ano makakapagpatahan sa kanya. Gawin mo lahat para malaman mo. Mahirap siya but trust me that things will be easier if you and your baby will find your rythm together. Beginning is always the hardest. Getting tired is valid dahil tao lang naman tayo but wag na wag susuko😊 time will come, you'll back at this phase and masasabi mo na 'nakayanan ko yun'. Babies grow up so fast so savor every moment.