Stress sa Work

Share ko lng mga mommies ang nangyari sa akin kahapon. Actually, last month nag threatened abortion na ako dahil s stress sa work (sa ka work), pinag rest ako ng OB ko 1 month. Bumalik ako s work nung thursday, at kahapon nga mejo na bwisit n naman ako sa ka work ko. Nasa IT industry po ako at sadyang stressful pero yung mga Business Users ko mejo nasasagad ako. Kahapon 11 am, nanigas tyan ko kasi naiinis ako pinilit ko kumalma kasi kawawa naman si baby. Hanggang pauwi ko naninigas tyan ko kaya ni contact ko na OB ko, pina punta nya ako emegency para macheck. Nakita nga sa monitoring tool nila na may contractions ako. Ni turukan ako ng pang stop ng contractions. Kinuhaan ako ng urine at blood samples. At pelvic ultrasound (na nakakamatay presyo kasi iba daw rate pag gabi 8700 pesos). Sa awa ng Diyos, nakita na sarado ang cervix ko. At dahil nga talaga s stress muntik na ako ma bed rest. Sobrang bawal talaga tayo ma stress at magalit.

3 Replies

Nako mamsh. Been there. Ang hirap na may kawork ka na mga bwisit hahaha. Sakin ung mga business users ung okay, ung mga kateam hindi, pero okay na ko now kasi nag request ako palipat ng ibang team dahil tindi ng stress ko sa knila, deadmahin mo nalang sila mamsh tapos isip ka ng pglilibangan mo like Netflix or anime ganun.

Minsan tayo rin gumagawa ng sarili nating ikaka-stress. Masyado kasi tayong maraming paki, try mo mawalan ng paki sa mga nasa paligid mo. Focus sa sarili at kay baby, very effective momsh.

Yas mamsh. Dapat calm lang palagi. Pabayaan mo yan sila

5y ago

Mejo inaaral ko pa po ang art of dedma. Sadyang stressful po talaga ang environment ng IT.