SSS Mat Ben

Sana wala ng bawas. ???

SSS Mat Ben
67 Replies

Yan po mga fom na meron ako

5y ago

Mat 2 is ung maternity reimbursement form.

buti ka pa sis

Hi po employed po ba kayo?

Posible bang mabawas yan?

5y ago

Kung employed ka ibabawas nila ung 3 months na hulog lo for sss philhealth pagbibig premiums. Kung voluntary daw kung may existing loan ka bnbawas.

Wla ng bawas yan.

70k yan sis :)

5y ago

Sa sahod mo ksi nagbebase un. Ex: salary differential is 50k Sss maternity ben is 60k = -10k so not eligible for salary differential. Mkukuha mo buo ung 60k na mat ben. Kung mataas salary differential mo un pde pa. Ibabawas lang nila dun sa salary differential mo ung monthly premiums mo sa loob ng 3.5 months. (Not sure if all employers does it pero samen ibabawas nila as per HR.)

Kylan due date nyo

Yan pa isa

5y ago

Yan lang sis ang d q po alam. Kung gano katagal process nun.. d ko po masasagot.

laki

What if ung EDD ko is feb 2020. At nahulugan ko naman po ung 3months na pinapahulugan sken ang sbe po kc sken hulugan ko daw ung july,august,september. At nag tanong din po ako kng hanggang kailan ung duedate ng paghulog ko sbe sken is october katapusan pa. Then naghulog ako nung july 2019 at nasundan ng october 2 2019 and october 15 2019. Nung october 15 2019 na last hulog ko sbe sken my possibility na di daw ako makapag claim kc daw late ung hulog ko. Pano po kaya un? Eh nag bigay naman po cla ng duedate ng paghulog ko at di ako nalate. Pano po kaya un? 🤦‍♀😠😠

5y ago

Ok po. T.Y