SSS CONTRIBUTION

Hello! Sana may makasagot. Pwede po bang ngayon October ako magbayad? First payment ko pa po.

5 Replies

Depende po, ano po ba purpose nyo? If for maternity benefits, ang isa sa qualifying condition po ay "The member has paid at least three (3) months of contributions within the 12-month period immediately before the semester of her childbirth or miscarriage/emergency termination of pregnancy". So depende po kung kailan ang EDD nyo para malaman whether or not may makukuha pa kayo if now lang magstart ng hulog ☺️ https://www.sss.gov.ph/sss/appmanager/pages.jsp?page=maternity

pwd pa Po kayo magbayad para sa month of September..para at least mka 4 months kau Hanggang dec.try nyo Po I register Ang SSS account nyo online para ma monitor nyo hulog nyo at mcheck nyo sa Dec magkanon mkukuha nyo mat Ben. pag Kasi April 2024 manganak dapat naka at least 3 months ka na payment from Jan.2023-Dec.2023

7mo ago

voluntary member Ako..2800/month Po ung binayad...Meron Po chart na pwd nyo tingnan if magkanon gusto nyo ihulog if volunteer...

pwede pa momsh minimum 3 and maximum 3 months pasok kapa for oct to dec 2800 hulog mo para 35000 makukuha mo

If April po EDD, dapat bayad po kayo ng July-December 2023 para maqualify for SSS maternity benefit

7mo ago

Hi po. ako po April ang EDD ko. January 2020 pa po kasi yung last na hulog sa SSS ko. Need ko po ba buuin ng bayad yung Month ng July-December para maqualify para sa Maternity Benefit? thank you

yes po for maternity ben, and April 2024 po EDD

7mo ago

Try nyo po bayaran until December kung masasama pa sa computation. Pero 6 months po kasi ang contingency period for the maternity benefit, as stated by sss.