G6PD baby

San kaya nakukuha yunh g6pd ? 2nd baby ko lumabas sa new born screening nya ay may g6pd ih pero sa 1st born ko wla nmn lumabas na ganun saka ano mga bawal sa na food ? Formula pa nmn 2nd baby ko now Halos wala nako gatas now feel ko din hnd na sasapat milk ko sa kanya ngayon lalo lakas nya dumede - reason bakit hnd nag bff si baby kasi nag positive ako sa covid kaya bawal din khit i pump bawal tapos nag quarantine din ako kaya halos nawala supply ng gatas kooo 1st born ko nmn almost 2yrs sya nag bff sa akin #2nd bby 3weekss

1 Reply

genes yan. nung mga unang panahon, wala namang newborn screening. kaya di naman po nalaman na may g6pd na. basta nagtatae sila pag nakakain ng may toyo or nakainon ng formula. pwedeng painumin ng breastmilk si baby kahit covid positive. much better since may antibodies yun against covid na nacreate na ng katawan mo. pwedeng ibigay kay baby panlaban. pump ypur milk ang give it to baby. as advised ng pedia.

11mo ago

ang layo ko mii nasa maynila sya nasa antipolo ako