morning

hello.. sabi kasi sakin ng mga matatanda dito samin need daw na maaga gumising ang mga buntis, kasi pag nasikatan na ng araw sa higaan mahihirapan daw manganak.. totoo po ba un? grabe mga pamahiin, ndi ko alam totoo ehh.. haha

13 Replies

wlang kinalaman ang pag gising ng umaga sa hirap o dali ng panganganak. problema kasi nating mga pinoy e yung mga sinaunang chismosa na madaming alm kuno e nakakalakihan na ntin at tinatangkilik n natin ang mali nilang pniniwala. kung ganon lang din pala? edi sna inadvise na ng mga ob na lahat ng buntis gumising ng maaga pa sa sikat ng araw db? minsan nakakaloko ang mga matatanda nating kapitbahay e. mga mas marurunong pa kaysa sa mga doctor na nag aral mga hindi naniniwala s payo ng doctor pero pag nagka sakit sa doctor tatakbo.

5y ago

heheh true galit na galit ako sa mga pamahiin...sabe nila kasabihan ng matatanda kaya minsan kahit mga lola dito samen naiinis ako..yang mga pamahiin kase na yan base yan sa mga naranasan ng mga nagbuntis na noon na pinakalat ng pinkalat...actually kahit hanggang ngaun may ganyan kaya hndi na masasabing pamahiin...kapitbahay or kakilala namen bigla bigla nlng mag sasabe na bawal yan bawal ganito kase ako noon ganito ganyan...eeeh? sya yun ako hndi LOL kaya naiinis ako...kaya ako pag nag aadvise hndi basta basta..nag kkwento ako ng dahilan bakit nangyare sakin yun at sinasamahan ko ng scientific explanation. at hndi ako nangungumbinsi na yun talga mangyayare kaloka hahah

yung reason naman po ng midwife ko is para makapag paaraw like sa mga babies at makapag lakad lakad. kaya dapat maaga din daw matutulog....pero hndi ko nasunod yon kase hirap ako makatulog sa gabe kaya late nako nagigising...hndi nadin ako nag papa araw pag dating ng 9am onwards super taas ng ng sikat ng araw

feeling ko hndi naman totoo wla nman sinasabi lola ko nyan. tanghali na nga ako gumigising eh kasi hirap ako mkatulog sa gabi

wala naman pong ganyang kasabihan samin. hahaha anong magagawa natin kung ayaw pa natin bumangon? 😂😂

pwede ka naman maniwala, pwede ring hindi ka sumunod.. depende sayo pero para sa iba, hindi siya totoo :)

walang kasabihan ang Dios, tao lang ang gumagawa nyan; sa Dios ka magtiwala hindi sa tao :)

not true. gusto lng po nila magising ng umaga para makakain at makapaggalaw galaw.

parang hindi naman. Ako kapag buntis eh lagi maaga nagigising. hehehe

pamahiin lang yun sinasabi lang nila yun para tumayo kanang maaga

Hindi naman kasabihan lang ng mga matatanda yan😊