ask mums

Sa ultrasound din po ba malalaman Kung ilang months na talaga Ang baby?

63 Replies

Opo, aside from LMP. Pero in my case kasi, 11 days apart yung LMP ko at yung sukat ni Baby sa first ultrasound ko. March 25 ang LMP ko, so dapat December 30 ang due date ko, but based sa first ultrasound ko, January 10 ang due date ko kasi possible daw late ako nag ovulate. So when I asked alin ang susundin na due date, yung sa ultrasound daw.

Yes, ultrasound and yung counting ng last regla mo.. In my case po, the gestational age po is based sa ultrasound kasi may discrepancy sa regla date ko. Ieexplain po yan ni OB

Sa ultrasound kasi nagbebase sa measurements, dun nila icompare kung ilang bwan na si baby based sa measurements na nakuha. Pero maganda pa din kung sa LMP ka magbebase.

kung di ka sure sa mens mo sabi ng ob ko mas malapit daw yung trasv ultra kesa sa pelvic ultra ako kse 12weeks sa pelvic tas sa transv 13weeks

Opo pero based lang yun sa size ni baby kaya hindi rin talaga accurate. Estimate lang nila yung age ni baby.

Yes po. Malalaman ang age of gestation ng baby. Usually mas accurate kesa sa computation ng LMP natin.

Yes po. Pero yung sa ultrasound nag bebase pa rin naman po yun sa LMP natin.

Yes pero estimate pa din sya base on baby's size...

Yes po. Mas accurate ang 1st ultrasound :)

Yes pero estimated lng din po