Change name in Passport

Hi, sa moms here na nagpalit ng surname, how did you change your surname sa passport? Sa form ba ng application for renewal, ilalagay mo na doon ang new surname mo when you fill it out? Thank you

2 Replies

yes po. tapos dalhin mo ang marriage cert mo saka 2 valid ids gamit ang surname ng husband mo (if meron) or pwde rn naman ung maiden name mo parin. mas ok kung itry mo muna kuha ng id sa philhealth gamit na surname ng hubby mo. mas mabilis sila magrelease ng id. marriage cert lng dn hinanap sakin. or NBI cert. bago ka punta sa DFA.

7mo ago

Thanks po! Wondering po kasi ako kung sa application form surname na ni hubby ang ilalagay ko. I already have Philhealth ID, Postal ID, and Driver's License na surname niya ang gamit ko. 🤗 Thank you po!

Ako nung nag change surname marriage contract lang namen ang dala ko at ang old passport

7mo ago

Sa application form po, surname na ni hubby ang sinulat nyo po?