first time mom

sa mga nanganak na po jan, bawal po ba kumain pag manganganak na or during labor?

2 Replies

yes bawal na. di po sinabi sa inyo ngbdr or nurse? pag kasi naglalabor na lalo at active labor ka na, bawal na kumain talaga, may possibility kasi na ma.ecs, o di kaya magbigay ng anesthesia sayo lalo kung patutulugin ka. pwede kang mabulunan mapunta sa baga yung kinain (narerelax ang katawan pag may anesthesia) nangyari na yan samin sa OR nung nasa OR pa ko. mag patient na di nagsabi na kumain pala kahit konti. upon start ng operation, nahirapan bigla kasi patutulugin dapat syempre hihiga at magaanesthesia na, bigla bumalik yung ininum at kinain nya maswerte la sya at naagapan namin agad, yun lang di natuloy OR procedure nya. unless sa lying in ka lang manganganak kasi dun di naman gumagamit ng matindihang anesthesia. magtanong ka na lang din

bawal na po kumain.