9 lời khuyên ngắn về sức khỏe nghe có vẻ lạ nhưng rất hữu ích

Rất nhiều những lời khuyên ngắn về sức khỏe có vẻ lạ, nhưng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Có nhiều cách để nâng cao sức khỏe như ăn uống khoa học, giảm cân, ngủ nhiều, tập thể dục... Tuy nhiên, cũng có nhiều lời khuyên ngắn về sức khỏe nghe có vẻ lạ mà lại đơn giản, rất hữu ích cho sức khỏe. 1. Uống đồ uống nóng để giúp làm mát cơ thể Để làm mát cơ thể vào mùa hè, mọi người thường có xu thế chọn những món ăn lạnh hoặc đồ uống thêm đá. Tuy nhiên kết quả từ 2 công trình nghiên cứu cho thấy rằng, bạn nên uống trà hoặc cà phê nóng trong thời tiết nóng sẽ giúp làm mát cơ thể hiệu quả hơn. Bởi vì khi bạn nhấp một ngụm đồ uống nóng, cơ thể bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về nhiệt độ, cũng sẽ làm tăng bài tiết mồ hôi hơn. Sau đó, mồ hôi này sẽ bốc hơi qua da, từ đó khiến bạn cảm thấy mát. 2. Để ăn ít hơn hãy ăn nhiều Nếu như bạn ăn 1 gói snack 100 calo hoặc bánh quy có vẻ như thế là ít, vậy nhưng thực tế nó lại khiến bạn dễ đói hơn. Còn khi ăn 1 ít tinh bột sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên, lúc đó bạn lại muốn ăn nhiều hơn. Tốt nhất bạn hãy chọn ăn những thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như bơ đậu phộng, pho mát với táo. Mặc dù những thực phẩm này chứa nhiều calo, nhưng hàm lượng protein và chất béo có trong chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn, như vậy bạn sẽ ăn ít calo hơn. 3. Dọa bản thân để chữa hết nấc cụt Thực tế có rất nhiều mẹo để chữa nấc cụt, trong đó hiệu nghiệm nhất vẫn là cách “dọa bản thân” giật mình. Khi bị nấc cụt, bạn hãy nhờ ai đó làm động tác bất ngờ để bản thân bị giật mình. Bởi vì việc tiếp nhận một hành động bất ngờ sẽ khiến tim của bạn đập nhanh hơn, từ đó sẽ khiến cho não bộ của bạn chuyển hướng cơn nấc cụt sang trạng thái bất ngờ và sốc. 4. Nhai kẹo cao su để giúp tăng cường trí nhớ Nghiên cứu cho thấy, việc nhai kẹo cao su giúp bạn tỉnh táo hơn, và mọi cảm giác mệt mỏi cũng sẽ được giảm bớt. Theo các nhà nghiên cứu Anh, việc nhai kẹo cao su trong kỳ thi có thể giúp bạn tăng khả năng tập trung tinh thần, điểm số của bạn cũng đạt được cao hơn. 5. Kéo tai có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe Bởi vì ở tai có nhiều huyệt sẽ giúp bạn giảm bớt các vấn đề về sức khỏe, từ giảm đau đầu đến hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Khi bạn ấn và kéo vào các huyệt ở tai (như hình), sẽ giúp bạn có thể giảm đau được các bộ phận tương ứng như: Vai và lưng; Khớp; Hệ tiêu hóa; Các cơ quan nội tạng; Xoang mũi và họng; Đầu và tim 6. Uống nước khi bị đầy hơi sẽ hữu ích Khi bạn bị đầy hơi thường sẽ không muốn ăn uống gì vì sợ tình trạng càng tồi tệ hơn. Nhưng thực ra nếu bạn uống nước sẽ rất có lợi. Bởi khi bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giàu chất xơ, cơ thể của bạn lúc này rất cần nước để hoạt động hiệu quả hơn. Lý do vì nước kết hợp với các chất xơ hòa tan, sẽ tạo thành một chất gel trong ruột, từ đó giúp giảm đầy hơi chướng bụng hiệu quả. Ngoài ra, việc uống nhiều nước cũng làm giảm đầy hơi do mất nước. 7. Muốn mặc đồ size nhỏ hơn hãy tập tạ Thông thường tăng cân ở đây là tăng cơ bắp. Nếu như 2 người phụ nữ có cùng cân nặng gần 70kg, thì 1 người có thói quen tập tạ sẽ vừa với các size quần áo cỡ nhỏ hơn người không tập. Điều này là do trọng lượng chất béo bằng với trọng lượng cơ bắp, nhưng do cơ bắp săn chắc nên ít chiếm không gian hơn. 8. Để răng chắc, không đánh răng ngay sau bữa ăn Sau khi vừa ăn xong đừng đi đánh răng ngay, đặc biệt là khi bạn ăn các thực phẩm có tính axit như cam quýt, cà chua, soda, nước uống thể thao. Bởi vì axit làm mềm men răng, nếu bạn đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm tăng tốc độ ảnh hưởng của axit đến men răng và chân răng. Vì thế, tốt nhất nên đánh răng sau khi ăn từ 30-60 phút. 9. Nên ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp Nếu ngủ trong phòng ở nhiệt độ thấp sẽ giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra nó còn giúp đốt cháy lượng calo nhiều hơn, từ đó giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường. Không chỉ vậy, ngủ trong phòng có nhiệt độ từ 16 – 20 độ C còn có thể giúp bạn giảm quá trình lão hóa ở da. 3 lời khuyên ngắn về sức khỏe trong mùa đông Để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh trong mùa đông lạnh, bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên ngắn về sức khỏe dưới đây: 1. Súc họng bằng nước muối Việc súc họng bằng nước muối ấm đã được chứng minh có khả năng làm dịu cơn đau, ngứa cổ họng và làm dịu cơn ho. Vì vậy, mỗi ngày bạn hãy súc họng bằng nước muối ít nhất 2 lần để phòng ngừa bệnh hô hấp vào mùa đông. 2. Rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang Việc rửa tay thường xuyên và luôn đeo khẩu trang, đặc biệt là khi bạn ở ngoài trời sẽ giúp tránh được lây nhiễm virus và bảo vệ những người xung quanh bạn.    Ngoài ra, sử dụng nước rửa tay chất lượng tốt và đeo khẩu trang đúng cách để giữ cho tay sạch khỏi bất kỳ loại vi trùng hoặc virus nào. 3. Ngủ đầy đủ Giấc ngủ rất quan trọng để giúp cơ thể được nghỉ ngơi đúng cách, tăng cường kháng thể tốt hơn để phòng ngừa bệnh tật Vì vậy, hãy đắp chăn thật ấm và nằm tư thế thoải mái khi bạn ngủ vào ban đêm.

6 Các câu trả lời

Hữu ích.

hữu ích

Hữu ích

Hay quá

hay