Dạy Bé Tự Xúc Ăn

Rất nhiều mẹ của TAP nghĩ rằng bé yêu quá bé không thể tự ăn, nhưng sự thật là bé vẫn có thể tự múc ăn đấy! Mẹ nên dạy bé tự xúc ăn bằng cách tham khảo bài sau của TAP nha! 🥣 Dành cho con thật nhiều cơ hội Mẹ nên luôn luôn ghi nhớ rằng mỗi đứa trẻ đều khác nhau. Nếu con bạn học cách tự xúc chậm hơn những đứa trẻ khác, mẹ đừng thất vọng hay bực mình. Hãy kiên trì tập cho trẻ ăn thật nhiều, thật nhiều lần và con sẽ học dần dần cho đến khi thành thạo. 🥣 Hãy để cho bé thử Rất nhiều người mẹ nghĩ rằng con mình quá bé bỏng nên không thể tự ăn, nhưng sự thật là một em bé 1 tuổi nếu được rèn luyện và dạy dỗ kiên trì đã có thể tự xúc ăn thành thạo. Mẹ nên đưa thìa cho trẻ, nắm lấy bàn tay con để dạy cách đưa thìa lên miệng. 🥣 Tập cho con từng bước một Hầu hết các phụ huynh nên dạy con cách tự cầm thìa và xúc từ khi con mới biết đi. Bước đầu tiên, mẹ hãy dạy con cách tự ăn bằng tay sau đó là dùng thìa. 🥣 Cho con ăn các món ăn ưa thích Bắt đầu từ khi trẻ mới biết đi, con đã có món khoái khẩu của riêng mình. Vì vậy hãy chú ý đến con và cho con ăn những đồ ăn mà bé yêu thích nhất. Bên cạnh đó, sự khen ngợi và cổ vũ của ba mẹ và các thành viên trong gia đình luôn là vũ khí rất tốt để giúp bé có thêm động lực để cố gắng đấy bố mẹ ơi!

63 Các câu trả lời

Em cũng cho cầm thìa từ sớm. Dĩ nhiên là là phải xác định dọn nhiều nhiều. Bây giờ sắp 2 tuổi rồi mà ăn vẫn rơi rớt ra ngoài ý, xong lớn rồi nên có 1 số lúc đòi tự súc cơ

cũng may mặc là bé ở nhà tự cầm muỗng xúc ăn ngon lần qua 1 lần cầm tay thôi

Bé nhà mình khi 22 tháng còn chủ dùng đũa ăn và ko dùng thìa luôn

tập xúc thìa từ sớm, giờ 28m vẫn còn đổ đầy ra ngoài 😂

nó toàn vọc ko, thảy cơm ra đầy nhà, sức đâu mà dọn

mh cũng tập cho bé từ lúc bé biết cầm, nắm

ng cho ăn phải thực sự kiên trì, kiên nhẫn

bé em đi học cô giáo dạy tự xúc ăn luôn

bé mình toàn lấy tay vọc, k chịu xúc

bé mình cầm xíu thì bốc luôn :)))