Làm sao để phòng ngừa và làm mờ vết rạn da?

Rạn da có thể xem là nỗi ám ảnh của chị em khi mang thai. Thai nhi càng lớn, kích thước cơ thể mẹ bầu sẽ càng tăng lên, sự co giãn của da tỉ lệ nghịch với tốc độ lớn lên của thai nhi khiến cho da mông, bụng và bắp chân bị rạn nứt nhanh chóng. Sau đây là cách giúp mẹ thoát khỏi nỗi khổ rạn da: 🔑Chăm sóc cơ thể kỹ lưỡng, cẩn thận ngay từ khi bắt đầu mang thai: hãy nhớ một khi da đã rạn rồi thì rất khó để hồi phục lại như cũ 🔑Áp dụng các bài tập thể dục hợp lý, phù hợp với thể chất để cơ thể và làn da của mình được nâng cao độ co giãn, đàn hồi. 🔑Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý để kiểm soát được cân nặng trong mức cho phép. 🔑Hạn chế tắm nước quá nóng, dễ khiến da bị mất đi độ ẩm, dễ bị rạn và có thể ngứa ngáy, khó chịu. 🔑Uống nhiều nước để tăng thêm độ đàn hồi của da. 🔑Dùng kem dưỡng ẩm giúp giảm rạn da, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm ngay từ khi bắt đầu thai kỳ. Trên thực tế chưa có một sản phẩm dưỡng da nào đảm bảo có khả năng phòng tránh hiện tượng rạn da được 100%. Tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc da với kem dưỡng ẩm hợp lý thì đảm bảo da sẽ có độ đàn hồi tốt, từ đó giảm khả năng collagen bị phá vỡ, da cũng sẽ ít rạn hơn.

Làm sao để phòng ngừa và làm mờ vết rạn da?
28 Các câu trả lời

Rất hữu ích. May mà m mang bầu đứa đầu được ông ck tâm lý mua cho dầu dừa xoa ngay từ đầu nên k bị rạn. Giờ bụng vẫn nhỏ xinh

Hữu ích quá ạ, rút kinh nghiệm lần sau e phải dưỡng từ đầu thai kì chứ lần này te tua luôn

hữu ích ạ.. nhưng mà rạn tè le rồi..😆😆

hay quá ad ơi, gì chứ rạn là sợ nhất :((

Hữu ích quá, ohair chi đọc được sớm.

Hữu ích quá đi đúng lúc quá

thông tin hữu ích, thanks ad

👍👍👍❤️❤️

hữu ích quá ad

rất hữu ích