Sss Maternity Benefit

Question po! Meron na akong SSS #. Pero ever since hindi ko pa siya nahulugan. Pwede kaya ako mag re apply o maghulog kahit manganganak na ako by March? If yes, sino po may idea kung magkano ihuhulog para ma-claim maternity benefit. Ps: Dependent din ako ng hubby ko sa SSS niya. May iba bang paraan para maka-loan o makakuha ng benefit?

1 Reply

Hi Mrs dapat para maka avail ng SSS maternity benefits ikaw ay naka hulog ng at least 3 months sa loob ng ng isang semester sa isang taon. https://www.google.com.ph/amp/s/ph.theasianparent.com/sss-maternity-benefits-filipino/amp

5y ago

Posible pa po kayang makakuha ng benefits kung sa March na manganganak. Kung magbabayad ng atleast 3 months contribution?