about SSS 😊

hi QUESTION mga momsh . di na kasi ako nakapag work simula aUG 2019 . tapos gusto ko ngayun mg apply ng self employed sa sss .. mga march pano po kaya yun? mg kanu po ba nakukuha sa maternity nun? en mababaliwala na po ba lahat ng hulog dun simula 2016-2019? mga ilang hulog dapat para makakuha ng maternity? #pregnancy sana my sumagot salamat

10 Replies

Pwede ka magemail sa kanila. Sumasagot naman. Pero sa case ko EDD ko is June kahit magvoluntary ako starting January onwards nung nagtanong ako, hindi na daw kasama sa computation. [email protected]

Depende po kung kelan kayo manganganak. In my case po example April kaya ibabase ni SSS yung benefit amount sa hulog ko ng Jan-Dec2020. Sa kung magkano naman po syempre higher contribution = higher benefit.

atleast3-6 months need na may hulog, and yes po kung ngayong 2021 po kayo manganganak mababaliwala na yung naihulog nyo nung 2016-2019 dahil di na po sakop sa qualifying months🙂

and last po, magvoluntary nalang po kayo kesa self employed😅 mas mataas po kase hulog ng self employed than voluntary🙂

May sinusunod po silang bracket. Kapag di ka na po nakahulog nun pang months na yun, di ka na po qualified for the mat ben.

check mo mommy kung pasok po yung contribution niyo sa qualifying period ng matben

3y ago

pano po yan mommies di ko po ma gets yan.

hala pano kaya yun pwede ba mg hulog ng paatras ? wala akong hulog ng 2020 😔

3y ago

No, you cannot pay for the lapsed contributions.

my bracket lmg hhbulin dun sis counted paden pa nman mga nahulog mo ..

Maghulog ka ng voluntary, automatic mgging voluntary ka na.

3y ago

aa ok mga momshhh dis week pupunta ako sa sss

how po binabayaran if voluntary ??