Feeding a 3 month old solid food

Pwede na po ba pakainin ang 3 month old?

25 Replies

KAHIT PO TIKIM BAWALA PA DBA? YUNG BIYENAN KO PO KASI PINATIKIM ANAK KO NG LUGAW NA NABILI LANG SA LABAS. SINABI KO SA ASAWA KO NA PAGSABIHAN MAMAYA NYA NA WAG PAKAININ NG KUNG ANU ANO SABI LANG SAKIN “HAYAAN MO ALAM NYA GINAGAWA NYA” NUNG KINULIT KO SYA NA PAGSABIHAN NYA MAMA NYA NAGALIT SAKIN PAULIT ULIT DAW AKO TAPOS KINABUKASAN PINAGSABIHAN NA ANG SAGOT NG BIYENAN KO “WAG PAKAININ? KAKAIN DIN NAMAN YAN” PASIGAW SINABI. SYA PA GALIT. NGAYON DI AKO PINAPANSIN.

2y ago

Weak pa ang immune system ng babies, una kung galing sa labas yan, di nio alam kung pano niluto yung pagkain, pwede sya magkaron ng acute gastroenteritis, magsusuka lalagnatin at magtatae. Isa pa pwede machoke ang bata dahil di naman nia kayang nguyain yung pagkain. Kahit lugaw pa yan, pwede magbara yan sa daanan ng hangin karaniwan tawag dyan satin is nasamid. Kung malunok man ng baby ang pagkain, hindi pa kaya ng tyan nila tunawin yung solid food doon. Ano ba pakiramdam ng di natunawan, hindi ba masakit? Isipin nalang kung sa bata yun mangyari.

baby ko 4months pinakain na Ng lugaw,,sa 1st week plain lugaw, 2nd week with potato , 3rd week with carrots then sa 4th week with banana..anyway un Kasi sinabi Ng pedia nya since Hindi daw breastfeed baby ung baby ko start na daw pakainin 😊 as of now pang 3rd week na nmin 👍👍 ok Naman Lalo nag gain Ng weight 🥰🥰 ask mo muna pedia nya mie if pwde na,,anyway homemade po dapat kinakain ni baby bawal galing sa labas 👍👍

hinayupak yang biyenan mo. you have the right to decide kac its your child, hayaan mong magalit sila. kung gsto mong mabuhay yang anak mo learn to be selfish, pagalitan cla kung sa ikabubuti ng anak moo. anything that will happen to your child, they are liable.pede cla kasuhan child abuse.

3 months is too early. best to wait for the go signal of pedia. as for my baby a week before 5mos nag advised na ung pedia na pede na food pero pureed lang kasi ndi pa nya mangunguya. ung signs na sinabi sakin is stable na ung neck and ung arms nya open wide na

Pls. Don’t give solid foods yet kasi napaka aga pa. Wait until 6months kasi prone pa sila sa bacteria and di pa kaya i-digest ng tyan nila yung solid food. Even water is not yet allowed for infants below 6months of age..

Too early pa po Mammy! di pa fully developed ang tummy nila kahit anong inumin or kainin ni baby below 6 mos ang maaring makasama sakanila. 6 mos advisable kasi medyo developed na ang tummy ni baby.

pwede naman po.. basta balance lang po. cerelac po pwede mas maganda po kung milk yung ihalo mo.

Too early pa po. Usually 6 months unless may go signal ng pedia to start early.

Wag pa po. Kawawa si Lo... Milk palang po ang kayang i-digest ng kanilang tiyan.

too early po. recommendee age for complementary feeding is at 6 mos po