Ano po ang mga dapat pang gawin

Hello po.mga co mommies jan.. Ask ko lang ano pa ang dapat gawin para makaraos na 40 weeks and 1 day na ako Squatting Walking Kumakain ng pineapple at umiinom ng pineapple juice 3x a day primrose Lahat yan magkapon ko ginagawa basta paggising ko pero wala padn Nagpunta ako sa center nung monday pero sabi ng midwife nung in-ie ako 2-3 cm daw pero makapal??? Ano po yung makapal?? #advice#plss

4 Replies

Kapag na-I.E po tayo tatlong bagay po yung chinicheck nila. Una yung dilation or pagbuka ng cervix, yun yung 1-10 cm na sinusukat nila. Pangalawa yung effacement or yung nipis o kapal ng cervix, kapag malapit na po manganak nagiging manipis yung cervix. Lastly po yung station o yung layo o lapit ng ulo ni baby mula sa bukana ng cervix or ito din yung sinasabi nila na "mababa" na si baby.

hellow po my . nanganak ka naba ? same tayo 40 weeks and 1 day na ako nganyon no sign pa din . nag pa IE ako kahapon 2 cm pa makapal pa daw 😿 na worry na ako huhuhu

2y ago

same tayo mi worry din ako kac overdue na huhu ako babalik pa nextweek , gusto ko na din makaraos huhu hope safe lang tayo 🙏 second bb kuna to

makapal pa yung cervix hanggang 10cm pa kase yan. antay ka lang po ng hilab at kausapin si bb.

sakin malambot na at manipis, pero sarado pa 🥲 38 weeks 3 days n ko