asking mommy

Hello po. Tanong ko lang po if meron ba dito nakaranas na yung baby nyo nung ipinanganak nyo malambot yung ulo parang may tubig sya as in may part na malambot talaga.? salamat sa mga sasagot.

4 Replies

d pa po talaga buo ang bungo ni baby .. ang tawag po dyan ay fontanelle sa Tagalog po bumbunan.. ang posterior nagsasara in 1-2 months ang anterior naman 9-18 months..

5y ago

napa check ko na sya sis sa pedia nya ok lang daw dahil daw sa pag ire ko kaso natatakot padin ako kaya nagtatanong tanong ako kung sino may ganito.

pero sis kung nadala mo na sa pedia at OK naman daw at naoobserve mo naman na d apektado c baby eh OK na un.. iwasan mo nalang na matamaan cya at magalaw ..

baby ko din meron and para siyang bukol so tinanong ko sa pedia niya mawawala din naman daw po yon

4y ago

Meron din sa lo ko. May post din dito na ganyan din yung case, cephalohematoma daw tawag jan. Sa lo nya nawala na yung bukol before nag 1month. Sa akin naman, hindi parin nawala pero hindi na din sya soft, nagharden na sya. Worried pa rin ako kasi hindi nawala bukol nya.

Baka yung bunbunan nio po tinutukoy nio.. Malambot po talaga yun.

5y ago

wag nyo nalang po pag ggalawin baka mabutas ingata n nyo lang po

Related Articles