First time mom CS

Hello po scheduled na ako for cs this march 19 first time po kaya medyo kinakabahan na excited😁 ano po pakiramdam habang na ccs? mahirap po ba

5 Replies

Recovery period after operation nasa 3 to 4hours depends on how long your body can cope up. Expect na lang sa limited movements. Di ka makabahing. Di ka makapagsalita with force. Lahat po ng gawaing may kinalaman abdomen, di mo magagawa. Mangagati pa yung tahi na part. Huwag na huwag mo po babasain kung ayaw nyo po magsisi. Careful sa pagkilos. Lagay ka binder. During CS operation ko before, conscious po ako pero lantang gulay katawan, di mo talaga macontrol due to anesthesia. Huwag mo pwepwersahin mga bagay². Kusa rin gagaling lahat. Years may pass, yung kirot sa spine iniinda ko tuwing malapit na dumilim or di naman kaya mapakulog/kidlat tuwing uulan. Pag malamig panahon, sasakit talaga spine mo. Pahinga ka hangga't di mo pa schedule. Take time to have rest talaga at tulog. You will need more strength kapag anjan na si Baby. Masasabak ka sa pagod at puyatan. Pero all the while, it is all worth it.

same tau mi for cs din po aq ftm due to hypertension..kaya po natin yan isipin ntin n makikita n ntin c baby very excited n aqng makita baby q nacurios aq qng knina kamukha sakin b or s daddy nia b.hehe..pray lang po mi malalagpasan natin lahat ng to...tiisin lahat ng sakit hirap at pagud para kay baby..s ngaun irelax mu po muna sarili mu para nsa good condition k po on that day..goodluck mommy kayang kaya po natin to...

masakit po yung turok sa likod, para sa anesthesia, pero after nun eh wala naman na, mabilis lang din po pagpapalabas kay baby. mas matagal pa ata yung magiging "groggy" ka. 😅

Waiting for my 4th CS ngayon april ☺️ pray at makinig kay doc.. huwag ka kakabahan, relax lang, hindi ka naman nila pababayaan sa OR 😊

3mo ago

Same mie 4th time CS huhu kabado super

Congratulations in advance mii, kaya mo yan. 😊