BreastFeedinf

Hello po sa mga BF moms here. Mag 1 week palang po si baby tomorrow. Sobrang sakit and may episodes ng pagdurugo ng nipples ko pero tinitiis ko since sabi nila si baby din makakapagpagaling dito. My question is gaano po ba katagal bago masanay ang breast natin sa pagdede ng baby at kelan po possible mawala ang pamamaga at pati na din pagdurugo? May times po talagang sa sobrang sakit nakaangat na ang pwet ko kapag magpapadede.

6 Replies

first 2 days ng breastfeeding nagsugat na po ang nipples ko. nakatulong po ang nipple cream pero pahinga from latching po ang nagwork for me. nag pump muna po ako hanggang sa gumaling. use warm compress po para mas smooth ang pag express ng milk.. masakit pa rin pag nagpapalatch within a week atleast di na siya nagsugat ulit. 3wks na kami now and di na masakit kapag naglalatch si Baby. alternate latch and pump ang ginagawa ko

sakin po mga 3 weeks. i experienced magsugat nipples pero had to endure lang kasi parang kelangan talaga pagdaanan gang maovercome na natin yung sakit and magopen na ung pores ng nipples thru continuous latching parin

6 days ko na po ginagamit 'to since pagstart ko mag bf kay baby. Nagsusugat na nipples ko pero tolerable ang sakit. Every after padede inaapply ko.

natry nyo na po mag warm compress? meron din pong nipple cream para sa sugat sa nipple...organic po sya para gumaling din yun sugat nyo po

2y ago

Ito po gamit ko ngayon. Mag 1 week na ebf kay baby.

normal yan mii mababawasan yung kirot after 1 month or 2 pa

2y ago

Kaso pag nagpapump po ako, nababawasan lang po yung sakit pero may sakit padin po tas maya2 lang po masakit na ulit kaya mayat maya po ako nag papump. At matigas po dede ko kahit nagpapump ako, pero after 1 week po ng pag papump pag nadede po si baby saken, wala napo yung sakit, di naren po matigas dede ko nun.

saken 2 weeks po bago nawala