Gatas ng breast milk pakisagot po sana.

Hello po paano ba malalaman kung sira nayung isang gatas na breast milk pero every pump kopo nasa freezer po lahat nakalagay, then kada kukuha kami nilalagay namin sa mainit na tubig then ipapadede kay baby. Ayos lang po kaya yon? saka sa bottle niya lang nakalagay din yung mga every pump ko.

6 Replies

Sa aking higit isang taon na breastfeeding journey, natutunan ko ang tamang pag-store ng milk. Freshly expressed milk ay pwedeng nasa room temperature hanggang 4 oras; sa fridge, gamitin within 3 to 5 days. Sa freezer, i-check kung may freezer burn tulad ng ice crystals o discoloration. Kung amoy sour o mukhang curdled ang milk, throw na po.

Ang amoy ng milk ay malaking indikasyon kung sira na ito, kahit mukhang okay pa. Kapag na-store nang lampas sa recommended time, maaaring magbago ang consistency nito—maging thick o clumpy. Kung ganito, itapon na lang. Palaging mag-label at mag-date ng milk para madaling subaybayan ang tagal ng pag-store.

Mommy, sa tanong mo na paano malalaman kung sira na ang breastmilk the best way is tikman ito. Gaya naman ng ibang gatas, kapag may off taste o maasim na ito, ibig sabihin ay sira na. Plus, kapag yung kulay nagbago or para bang nahiwakay na yung gatas sa tubig. May clear liquid na.

Hello mommy! Sa question mo na paano malalaman kung panis na ang breastmilk. Pwedeng tikman. Yun yung best way para masabi kung panis na ba or pwede ba iconsume ang breastmilk. Pero maoobserve mo rin sa color and kapag medyo matubig na.

Naranasan ko rin magtaka kung sira na ang breastmilk. Karaniwan, spoiled milk ay may strong sour smell at mukhang separated kahit na shake mo. Kung may duda, mas mabuti nang itapon ito at gumamit ng fresh milk.

dapat po hindi mainit na tubig dahil nawawala yung healthy benefits ng breastmilk. room temp lang po dapat ang pag-thaw ng breastmilk. also malalaman niyo po na spoiled ang breastmilk pag may bad odor na.

2y ago

hahayaan lang po ba na matunaw siya sa mismong room temperature?

Related Articles