labor

Hello po momies! Im on my 38th week po peede nyo po ba e share kung anong palatandaan nyo pag manganganak na kayo? Salamat po ? first time mom po kase ako hehe

2 Replies

Una sis nangangalay na balakang. Pababa from waist masakit at ngalay. Yung tummy nagcocontract. Orasan mo na pagnagcontract sya. Pag oras ang pagitan ok pa yan. Pag minuto to seconds na, pwedeng dilated na ang cervix. I mean open na. 10 cm means palabas na ulo ni baby. Pero bago yan may discharge muna na white parang sipon hanggang sa brownish hanggang blood na na sipon sipon sa undies. Tapos yung pain sobra na like di ka na makapagsalita. Tapos pag 7 to 8cm na, usually naputok na panubigan. Biglang may PLOK sound inside sa puson tapos aagos ang tubig kala mo wiwi pero di mo makokontrol ung pag agos kasi kusa sya. Iba ang feeling ng ihi kasi un nakokontrol at nafifeel mo lalabas. E ang panubigan overflowing talaga uncontrollable haha. Tapos saka sasabihin ng midwife o OB na umire pag humilab na kasi ok na pumutok na si panubigan ready na lumabas ang ulo ni baby or crowning na tinatawag. Pag nafeel mo ang pain o hilab at di pa naputok panubigan mo inhale exhale ka lang. Proper breathing will help you. Di maaalis ang pain pero atleast mababawasan ng slight. Wag ka magpanic or iiyak kasi mas sasakit baka mastress pa si baby at magpoop sa loob. Delikado.

Hi, pag malapit na si baby lumabas, yung sakit sa balakang,likod, puson mo is tuloy tuloy na, at minsan pag may mucous plug nang lumalabas sa iyo.. hindi kana nakakatulog nang maayos, ang gawin mo is do squats, several times a day, lakad lakad, inom kang pine apple juice, tubig..