Nakalmot ng pusa🤦

Hi po.. mgtatanong lng po sana ako..19weeks pregnat po ako.. ask ko lng po kung my rabbies po b ung pgkalmot ng pusa sakin?? 😭 Bigla nlng kc ako kinalmot e..salamat po sa mga makakapansin..worried lng po kc ako

Nakalmot ng pusa🤦
32 Replies

Una, alaga po ba ninyo ang nakakalmot sa inyo or stray cat? Kung alaga po ninyo, pure indoor cat po ba or nakakalabas? Ang paliwanag po sa amin before, kung pure indoor cat, okay lang since alam namin na malinis ang kinakain. Halimbawa, may 8 cats kami and lahat sila cat food lang kinakain. Pag may nakitang ipis, nilalaro lang pero di kinakain kaya kampante kami kahit mascratch or bite. (Although di pa naman ako nakagat since alam ko mga gusto at ayaw nila) Second, mukha naman pong hindi malalim ang scratch. Wash with Safeguard tapos lagyan lang po alcohol to disinfect. Monitor na lang din po kung magheal agad or if something else happens. Hope this helps. Stay safe!

Hello po. It would be better po to consult your doctor lalo na po may break sa skin. As first aid wash the wound po with soap and water. If alaga po yung pusa, observe po natin yung pet. Better po kung alam niyo po kung nabakunahan ng anti rabies yung cat. If stray cat po, it would be best to consult a doctor po kasi hindi niyo po maoobserve yung cat at hindi rin alam ang immunization status niya.

ako din sis kinalmot at nakagat ng pusa ang ginawa ko lang is nagwash lang ng with antibacterial soap 🧼 yun lang. wala rin akong anti tetano pero okay naman paglabas ng baby ko at okay din naman ako. pero para sure ask your obstetrician-gynecologist.

mukang wala naman po mommy kasi kami matagal ng may alagang pusa and hindi maiwasang nakakalmot minsan. ang mabuti po is linisin niyo nalang po yung kalmot kasi for sure madumi yung kuko nila kasi ginagamit nila pag maghukay or tabunan yung mga pupu nila

ganyan din ako nung preggy, nakalmot din ng pusa namin, pero hndi nman nya sadya, nagworry din ako nun, hinugasan ko lang ng sabon at nilagyan ng alcohol, awa ng Diyos ok nman ako at baby ko,

nakagat ako pusa dati pero hindi ako buntis nun and before vaccination ng anti rabues may orientation dun at sabi pwd makuha ang rabies sa kalmot ng pusa kaya pacheck padin po...keep safe po

Depende po mommy kung gano kalalim ang kalmot ng pusa.. Mas better po mommy magpa-consult na po kayo, kapag po namaga yan mommy mas mahirap po..

hndi nmn po sa kuko ng pusa lumalabas ung rabies..kung kagat po yan 100% my rabies yan..wash mu nlng po yan mamsh and alcohol.

kung naturukan na po kayo ng TD ngayong preggy kayo okay na po yon, pero pag Hindi pa better consult your doctor or OB po

kung ang pusa po ay galit saka lang po nag lalabas nang rabbies, pero maliit lang naman po yan wala po yan rabbies

Related Articles