about newborn screening

Hello po mga momshie.. May tanong lng po aqoh.. Ok lng po bah na hindi ma newborn screening.. Malusog2 nman po c baby.. Mag 2mons. Na po cya ngayung AUG.08 .. Sa barangay lng po kasi ako nanganganak.. Imunized lng ang meron sa kanila..

11 Replies

Ipanewborn mo pa din masmabuti na yung sigurado..di naman din kamahalan ang newborn kesa naman madidiskubre mo na may sakit pala si baby paghuli na..wag masyadong pakasigurong porket malakas lang at walang nakikitang sakit e mapapanatag o hindi ka na mababahala o makukuntento ka na minsan yung malalakas na baby na walang nakikitang sign ang may tinatago palang karamdaman at late na nadidiskubre ng mga mommy nila..para kung meron mang karamdaman maagapan pero wala naman sana..wala naman mawawala kung ipapanewborn screening mo si baby yung sakin lang paninigurado lang dahil nakakaawa ang mga baby na may mga karamdaman.

Okay lang naman po. Sa ospital lang yun nirerequire para macheck kung may other complications kay baby. Okay din sya para maagapan agad if ever nga may ibang problems kay baby kasi hindi naman sila nakakapagsalita.

Mas ok pa din po na meron siyang new born screening. Saka ang alam ko ginagawa ang new born screening withing 24-48hrs po simula nung pinanganak mo siya. Pero tanong mo pa din po.

Sa panahon ngayon mumsh, kailangan siya ni baby. Required sa lahat ng NB ang NBS. Libre lang naman magpa-NBS.

5y ago

Pero malusog lusog naman po ang baby ko..

Hindi ba mandatory procedure yan after birth before pa madischarge dapat na newborn screening na sya..

Puede naman momsh... Maganda lang kasi sa NBS maagapan pa kung merong health concerns ang baby 😉

5y ago

Ahh.. Ganun po bah.. Maraming salamt po... Akala ko po need talaga yun.. Kasi palageh nila sinasabi nah but hindi na newborn screening.. Dapat kailangan dapat ganun.. Minsan tuloy maiirita ako sa ibang nanay dyan..

need padin po ma new born screnning para sure po tayo na walang anumang sakit su baby

Indeed sis. Hindi naman natin masabi. Mas ok nang nakakasigurado

1st month lng po applicable nb screening eh

5y ago

Ahh.. Ok po.. Pag lampas na po.. Ndi na po talaga pwede?

Mas mgnda ipa newborn screening mo