OGTT oral glucose tolerance test

Hello po mga momsh any advise po para mapababa ang blood sugar? May history kasi family namin ng diabetes e. Worried ako sa ogtt ko sa sept..thanks! #18weekspreggy#1stimemom #firstbaby #advicepls #theasianparentph

2 Replies

Good luck momsh, same here nsa lahi ng mother & father side ko fbs ko medyo lumagpas ako s reference value kaya pg balik ko pinag ogtt ako ginwa ko po noon 3 times pdn ako nag rice pero half lng more on fish and veggies and skyflakes lng po kinakain ko. thanks God normal naman. ngyon diet pdn ako kaya nung last check up ko nabawasan timbang ko. 7 months preggy here.

4y ago

skyflakes lng kainin mo momsh ksi yung mlalambot na tinapay tulad ng pandesal ay my sugar dn. sa fruits dn tig kakaunti lng kain mo ksi mtamos dn tulad ng apple

Same mommy. Family ko rin po may diabetes. Lola ko, mga tita ko, mom ko and brother ko nagtetake ng maintenance medicines for diabetes. Kaya noong nagpa OGTT ako super kabado ako momsh. Make sure na iwas muna sa mga matatamis na foods and drinks and less rice po muna. Good luck momsh to your OGTT next month. 😊