First trimester vitamins

Hello po mga mommies! Patulong po ako. Sobrang worried ko kasi. May OB naman na po ako kaso folic acid at duphaston lang pinapainom sakin. 6 weeks na po ako. Yung mga kaibigan ko pinagtake daw po kaagad ng OBIMIN at gatas. Pero ako wala. Worried ako na baka kulang yung nakukuha na nutrients ni baby. Kasi nga first trimester pinakamahalaga dba? Yung OBUMIN daw po is para sa brain development nung bata. Kung marami po kayong nagtetake na as early as possible eh bibili na po ako. Hindi ko po kasi sure kung pang ilang weeks pwede itake yun. Hindi ko din pk mahanap sa internet 😭 DUPHASTON- pangpakapit. Sabi ng OB ko pwede daw once o twice a day. Gawin ko daw thrice pag mejo stressful ang araw. So ngayon hindi ko alam kung ilan ba talaga ang itetake. Gusto ko po sanang 3x para sigurado talaga kaso baka may side effect po? Planning to change my OB na din po kaso ang hirap mag hanap dahil nasa province ako ngayon. Please pakisagot po kasi worried na talaga ako. Thank you po mommies!

32 Replies

Mi if your can't trust your OB, pwede ka naman mag palit anytime. Don't stress yourself, baka mas makasama pa yan kesa sa di mo pag take ng obimin.

folic lang namn po talaga sa first trimester e. pwede naman po kayo ng magdrink ng materna milk kahit hindi reseta ni ob nabibili po yun otc.

pwede ka nman mag gatas mi pang preggy without consent ng OB mo,. Safe ang gatas pang preggy saatin mga buntis no need na sabihin ng OB yan

Bat naman ako? Folic acid lang pinagtake sakin ni ob saka calcium on may first tri. Wag kang mag kumpara atleast binigyan ka ng vitamins

pag 1st tri mo sis ferrous pa lang ung rereseta sayo.,,after a month dadagdagan na din ng ob yan like calcium and multivitamins

sakin nga sis folic acid at progesterone lang pero nung nag patransv naman ako okay naman si baby kain lang po ng healthy food

eat healthy foods nalang mamsh hindi naman din lahat binebase yan sa vitamins sa kakainin mo din po.

Mi magkakaiba kyo makinig ka sa OB mo. Ako Folic lang hanggang mag 14 weeks. Iba iba kasi yan.

Change OB ka habang maaga yung kampante ka at hindi duda sa kakayahan niya alagaan kayo

Yes mommy..okay lng po na yun lng yung vitamins muna😊