Baby Bump Size/Doppler

Hello po mga Mommies! FTM here po, first time ko din po mag-ask dito. 😊 Tanong ko lang po, nung 16-17weeks po ba kayo, napansin nyo po ba na medyo matagal na lumaki ang bump nyo po? Kasi nung pa 2nd trimester po ako napansin ko po talaga yung rapid growth nya pero nito pong 2nd trimester parang medyo bumagal, nagwoworry po ako. 😥 Ang dami ko pang nababasa na silent miscarriage kaya natatakot po ako lalo. Nagamit din po ako ng doppler to check bb's HB pero parang defective po ata since di nagreregister ng maayos yung BPM sa monitor (or baka di lang po ako marunong gumamit hehe). Sorry po napahaba, and thank you so much po sa mga sasagot! 🤗 #17weeks1day #FTM #TeamNovember

1 Reply

Usually yung baby bump lumalabas around 5-6 mos na. Yung growth siguro na akala mo nung nagta transition to 2nd tri ay bloated stomach lang. Or pwedeng tumaba ka din during 1st trimester hehe. Yung paggamit ng doppler mas advisable kung around 5-6 mos. Nakaka anxiety din gumamit niyan lalo if hindi ka pa expert sa paggamit. Kahit sa clinic minsan hirap pa silang hanapin kahit expert na sila. Depende kasi sa position ni baby. So stop worrying too much, nakaka cause yan ng miscarriage. Pero if gusto mo talagang mapanatag, paultrasound kana lang. Ganyan din ako before, laging miscarriage yung iniisip ko. So nagbasa basa ako ng articles kung ano yung usual cause ng miscarriage, and most of them ay may underlying issues sa pagkabuo mismo nung baby. So as long as you are taking care of your health, you shouldnt worry too much.

1y ago

Thank you so much po! Super appreciated. 🥰 Oo nga po nagbabasa basa din po ako ng articles, at ayun nga as long as healthy naman daw po ako at nasusunod yung meals and meds, okay daw po ako. Hehe. Thank you po, kahit papano napanatag po ako. 🥰🥰