Hirap matulog ng naka-side kasi magalaw si baby

Hi po mga mommies. 23weeks preggy here. Sino po same situation sakin na pag natutulog ng nakaside masyadong magalaw si baby? Kaya nagwoworry ako na baka di sya comfortable sa sleeping position ko? Left man po or right side ganun din. Kaya madalas nakatihaya nalang ako then ayun behave na sya pag ganun position ko matulog. May tatlo po akong unan, isa sa ulo, isang yakap sa body tsaka isa between legs. Sa left side po talaga ako madalas natutulog kaso recently nung mas active na si baby sa tummy nag iba na ko ng sleeping position dahil galaw din sya ng galaw pag naka side ako. Naiiipit po ba sya pag naka side kaya parang magalaw sya? First time mom po ako. Salamat po sa mga sasagot.

8 Replies

dapat magalaw po si baby kaya nga side lying po, more left side, pwed naman right or tihaya but more on left side. Dapat ang mindset niyo po is gumagalaw si baby hindi po yung hindi gumagalaw kasi delikado po kapag di magalaw ang baby niyo. Wag po palagi naka tihaya kasi mag block yung oxygen at the same time hindi makaka reach yung nutrients from you to placenta to baby..Kaya kahit magalaw okay lang po dahil ibig sabihin non healthy si baby.. Meron pong studies and research kapag naka flat palagi, laging mag o-occur ang stillbirth, kaya iwasan po ang tihaya na position. Protected nman si baby sa loob kay wag kayong magwo-worry.m

Normal lng nmn yan dahil mejo lumalaki na c baby sa tyan ganyn din ako 29weeks 3days nako now sobraang likod at minsan nagugulat lng ako sa galaw na masakit hehe paikot ikot cguro sya kaya ganun?left position din ako matulog iniisip ko minsan kya din sya gumagalaw baka nasisikipan sya sa pwesto nya or naiipit ko sya sa pag gilid pg ganun gumagalaw lng ako ulit prang inaayos ko lng sya pra lng maging komportable lng sya sa position na ganun

sa left side ka matulog, tiisin mo na magalaw siya ganon talaga. pwede ka namang tumihaya pero dapat alam mong may posibilidad na mamatay ang baby mo dahil affected ang flow ng oxygen niya kapag di ka sa left side natutulog.

ako din mii pag left n right sobrang galaw my ksmang psg tigas.pero pag tihaya na kalamado n sya.kaya lagi tihaya akong mtulog.ng woworry kase ako pg natigas sya

Sakin momsh pag nakatagilid ako parang may naiipit. Like para akong nakahiga sa batuhan😂. Nakatihaya din ako matulog,mas komportable ako sa ganon.

ang alam q po mommy avoid ang pagtulog ng nakatihaya kasi un daw minsan nagiging cause ng still birth.. much better po kung side lying tlga

as per Kay ob pag makagalaw raw c baby sa position na ginagawa natin ibigay sabihin rw po nun is kumportable Siya sa position Ng higa natin

1y ago

magalaw baby ko mostly pag nakatihaya pero feeling ko uncomfortable sya pag nakatihaya ako andami nyang kicks 😅 minsan ansakit ng kick nya 24weeks here. tas sarap ng tulog ko pag side lying kaso nakakangalay din

im currently on my 36 weeks at mamshi mas masakit ang galaw niya ngayon sobrang likot Hahahaha pag nag third trimester kapa lalo