SSS MAT2

Hi po. May kakilala po kami sa sss main, sbi niya 3weeks daw makukuha mat benefits. Nabasa ko rito minsan months ang inaabot. It depends daw sa bank. So my question is sino po rito may gamit na bpi family savings bank for their mat benefits? Mabilis po ba sila mag pasok? Within 3weeks po ba o lumalagpas pa? What about unionbank? (Sabi sakin ng sss ayun daw ang bank nila if wala kang bank acc) my status is “voluntary”. Thanks!

2 Replies

Bukod sa issues sa bank, minsan kaya tumatagal ng months is because natatagalan si SSS sa pagverify ng documents na naipasa. Hindi nila iri-release ang benefit unless naverify nila yung docs/requirements. :) Ang turn around time talaga ng pag release ng benefit after verification ng documents ay one month. To answer your question, my cousin gave birth last year. After niya magpasa ng MAT2, after 3 weeks nasa BPI bank account na niya yung pera.

5y ago

So helpful! Thank you so much!

Bpi dn sna bbgay ko, nakalimutan q ung dep slip kasi kaya aun unionbank tuloy ako napunta.