Toothache

Hi po I'm 3months preggy na po,ano po pwedeng gawin o inumin na gamot for my toothache halos kase araw2 sumasakit Ang ngipin ko. Halos di ako makatulog at makakain Ng maayos.

15 Replies

Actually yan din Ang matinding problema ko right now. Preggy din ako with my second baby, 5 mos nko preggy. Every month sumasakit din ipin ko, 4 days ung pinakamatagal n sakit. As in sobrang sakit at iiyakan mo nlng talaga. I did not take any meds khit biogesic. Npansin ko lng pag medyo na stress k ng konti at naging emotional ka, ngsisimula n sya sumakit. It’s because of pregnancy hormones at calcium deficiency. On my first child. Hindi sumakit ipin ko noon, ngayon lng tlaga. Maaaring marami pko calcium s ktawan dati. I’m taking calciumade right now with my other prenatal vitamins. Ngayon lng second trimester ako niresetahan ng calcium vit. I think mkakatulong n to ng malaki at di n sumakit ipin ko. Prone tlaga s dental problems and gum problems pag buntis.

kasama daw po talaga yan pag nag bubuntis na experience ko po agad yan in my 9th week pregnancy tlgang nasisiraan or nasasakitan daw po ng teeth pag buntis kasi ung calcium kinukuha ni baby. better mag consult kaya OB.

Baka nagkukulang ka sa calcium kasi ako before hindi naman sumakit ngipin ko dati. Try cold water or ice cream para magnumb yung gums mo tska mawala yung sakit.

Bactidol po yung gargle, 30 ml po babad nyo po sa ipin nyo bago idura, yan po sinabi sa akin ng dentist ko, kc sensitive po ipin pag buntis.

try mo eugenol Drops lagay mu lang sa cotton taz ipasak mu sa ngipin mung sumasakit effective sya ksi hnd tayu pwd mag intake ng medicine.

Baka po kulang lang kayo sa calcium mag take po kayo ng vitamins. Ask din po kayo sa ob nyo ano pwede nyo inumin na gamot.

pabunot niyo nlng poh!! kuha lng kayo sa ob. niyo ng letter na pwdi kayo bunotan para bunotan kayo👍

try mo gumamit nang sensodine. at dapat mapreskuhan katawan mo ayan ginawa ko nawala sakit

Toothbrush agad sis after kain. Nakaka stress pa mandin yang sakit ng ipin. Ganyan din ako 😢

araw araw tootbrush, kulang po vitamins ng katawan mo need niu po milk araw araw