#AskDoctor

Hi po. Im 34 weeks pregnant and sumasakit na po yung bandang pwerta ko lalo na sa loob. Natural po ba yun? And senyales na po bang malapit na ako manganak? And may isa pa po akong tanong, while humihilab sya pababa nakakaramdam din po ako ng sobrang panlalamig mula leeg down to my stomach kaya nahihirapan po akong makahinga. Sana po matulungan nyo po ako agad. Maraming salamat po!

1 Reply

ung sumasakit na part sa pwerta mo normal lang yun kc nag eengage na ang ulo ni baby sa pelvis mo kumbaga pumupwesto na sya para sa nalalapit mong panganganak... sinasabayan ng braxton hicks para mapractice na ung katawan mo pero mild lang un... ung parang pagmamanhid ng katawan mo at hirap mong pag hinga possible cause nun ay nasisipa ni baby ung internal organs mo na malapit sa lungs mo lungs mo pag nag iinat sya or naglalaro sya sa loob... napupush kc internal organs natin.. kaya minsan nahihirapan tayo huminga... ielevate mo nalang paa mo pag nakahiga ka always lay on your left side.. practice mo din ielevate ung chest part mo at ulo mo using 2 pillows pag nakahiga.. proper ventilation sa room ang need pag nahihirapan huminga.. practice mo rin ang inhale sa ilong, exhale ng dahan dahan sa bibig... if may pang BP kayo sa bahay imonitor ang BP mo :)