MATERNITY IN SSS

Hi po gusto ko lang po malaman na kapag nakapagpasa kana po ng MAT1 at yung MAT2 hindi ka nakapag pasa balewala lang po ba yung pinasa mong MAT1 and makakasuhan kapo ba if kapag dimo naipasa yung MAT2 salamat po curious lang po salamat po sa sasagot

7 Replies

Hi momshie, sa pagkakaalam ko po ang MAT2 ay pwedeng ipasa hanggang 7 years old ang bata (pero wag naman po sana umabot ng ganun katagal).. wala naman po siguro magiging kaso if hindi ka makakapagpasa.. ayun lang hindi nyo po makukuha ung reimbursement/mat ben nyo.

Mommy sayang naman kung ndi mo kkunin ung mat2 mo. Half un ng benefit mo s SSS. Papers lng naman from hospital ang need mo isubmit to get the mat2. Wala naman nkakasuhan dun. Pero sayang

4y ago

Thanks mamsh...

Pinapasa yung MAT2 after manganak.Hindi ka makakasuhan kung di mo mapasa yung MAT2.Pabor pa nga sa kanila kasi hindi mo makukuha benefits mo

Hindi ka nman po mkakasuhan mapapawalang bisa nga lang po ang pinasa mong mat 1 .wla po kayong mkukuhang benefits

Ilng months pwede mgpasa ng mat2 kse kkpnganak ko nung 18 po

ilang mos pong preggy pwede mag file ng mat 1?

4y ago

Before ka mag 3mos dpt nkpg pasa ka na

Di ka naman sis makakasuhan