Di na umiinom ng vitamis

Hello po ftm po ako ask ko lang po may effect po ba sa baby kung di na po ako umiinom ng vitamins at di na rin po ako nainom ng anmum Sabi sabi nakakalaki daw kasi ng bata sa loob mas maigi sa labas na lang palakihin. Pero nag inom naman po ako nyan nung vitamins nung 3 mos lang ako nag start nung anmum naman 1-3 mos enhalf yung vitamins after ko uminom ng folic acid 1-3 mos ako pinainom nun ng ob ko, then stop na sunod na Nung vitamins, at 12 po kami magkakapatid sabi ng mama ko nuon naman daw Wala sya ininom samin na mga vitamins😂 pero kahit ganun sinabi nya sinunod ko parin ob ko at huli na sya para sabihan ako ng ganun😅 ty po sa sagot☺️

2 Replies

Maigi po na sundin nyo ang payo ng OB nyo, mommy. Yung sa folic po, it's okay to stop after the first trimester since closed na ang neural tube ni baby by 12 weeks. pero yung ibang vitamins po, necessary for you and baby's health. halimbawa po yung calcium, since kailangan ni baby yun sa bone development, kung kulang ang intake nyo, the fetus will take what it needs from your body. so kayo po ang magsusuffer since yung calcium reserve nyo ang madedeplete. even years after pregnancy, saka nyo po mararamdaman ang consequences. maaaring yung bones nyo magiging brittle, magiging prone po to osteoarthritis, etc., and yung teeth nyo ay magweaken and mabubungi po nang mas maaga. sa iron naman, aside po sa panghihina ng katawan nyo, it incresaes the risk of premature birth or worse, fetal death.

1y ago

galing mag explain 🙌👏

anyways 6 months na po tummy ko!