Exercise??

Hi po FTM here, I am 26 weeks preggy po. Bothered lng po ako kasi palagi sinasabi na mayat maya dapat kumikilos, nag eexercise etc. Medyo na i stress na din po ako knowing sa sobrang init ng panahon at mdaling pagkapagod ko right now. Though ang ginagawa ko naman po is nag walking ako tuwing umaga ng 30 mins or more pero mas napapadalas ang pag rest. Ano po ba dapat gawin? Nag aalangan kasi ako kumilos ng kumilos, lalo na konting galaw lang sobrang pawis at pagod na due to weather😥

1 Reply

I think as a general rule, it's good na magexercise/ kumilos pa rin kayo more or less the same amount as nung bago kayo magbuntis. Baka po kasi makasama lang kapag bigla kayong nag-active ngayon ng more than your usual. Listen to your body rin po. Nung sakin dati, pandemic kaya hindi ako nakakalabas ng bahay para maglakad. Ang ginagawa ko ay yung mga simple exercise/ stretchings na nakita ko sa youtube 😅 Still, it's best to consult with your OB sa kung anu-anong exercise ang safe para sa inyo ☺️