pregnancy tear

hello po ftm here ask ko lang po if ever need ka gupitin at tatahiin after paano po malalaman yun mararamdaman po ba habang ginugupit at tatahiin o pagkatapos na po manganak tsaka mararamdaman?#worriedmomhere #firstmom #FTM

3 Replies

Hi Mi. Sa akin, hindi ako ginupit. Kusang napunit, kasi sa tagal ko rin ire ng ire. Kahit sobrang sakit na habang nanganganak, naramdaman ko talaga pagkapunit ko. 🥹 Then sa pag tahi naman, after manganak, masakit din. For me. Kada tahi, napapa angat na lang ang pwet ko kasi ramdam mo kada hila e. Hahaha but that’s just me huhu.

Also based on my experience, kahit na masakit ang active labor ay mas ramdam at masakit nung hiniwa ako ng ob ko kahit na isinabay nya pa sa pag-ire ko yung paghiwa 😭 Then after manganak, bago tahiin, ay dun lang tinurukan ng anesthesia...

base sa experience ko mii ramdam ang paggupit sakin as in parang nacut yung karne ng manok 🫣 hahaha tapos di naman po sa tinatakot kita pero medyo masakit sa pagtahi lalo na pag malaki yung cut mapapataas ka na laang ng pige 🥲