First time mom, is it normal for a 6 months old baby to..?

hello po, my baby is premature(2 weeks early) he's now turning 7 months old but I noticed na parang di sya ganon ka-active and liksi gaya ng ibang kaedad niya. Di niya pa kaya umupo nang mag isa, unlike other babies. Is it normal po? Sorry, I'm a teenage and first time mom, sooo. Anw, thank you for the answers!

First time mom, is it normal for a 6 months old baby to..?
5 Replies

Mamsh what do you mean by premature?? Full term baby po is between 38-40 weeks at birth. Kung ganyan po edad niya ng pagsilang hindi po sya premature. Ang premature po is between 7 and 8 months. Don't worry mukhang full term naman po baby niyo dahil kulang 2 weeks kamo, kapag kulang 2 months ayown pwede pa natin consider na premature sya. NOTE ‼️Wala pong kinalaman ang development ng baby kung siya ay premature or full term. Speaking in behalf ng family which is may experience sa premature. 30 weeks lang isinilang kapatid ko, currently teenager na siya ngayon at wala naman kahit na anong mali sakanya. In fact honor student pa siya. At yung sumunod sakanya na kapatid ko din is 34 weeks lang, at kambal po, premature silang lahat na mga kapatid ko pero ang tatalino at walang development delay nung Early childhood nila.

9mo ago

My midwife told me that he was premature since nakaincubator siya for 2 weeks. But still, thank you for enlighting me po. I'm a first time mom, as you can see po teenage mom. Very grateful po sa mga infooo! Thank you rin po sa advice!!

may napanuod ako sa tiktok mii na pag premature nga daw po medyo madedelay po sila pero it doesn't mean na hindi na normal po , try nyo lang po laging iintroduce sa kanya yung mga bagay na kaya nya po ☺️ at saka mami, magkakaiba development ng mga baby po

9mo ago

hi mii ma lalate lang po hindi ko po sinabi may deperensya 😅 base sa pinsan ko na pinanganak ng 29 weeks na late mga milestone nya pero lumaki naman pong normal , 9 yrs old na at sobrang bibo late lang po talaga mga milestone nya nun like nakakatayo sya 16 months na .

we use inflatable seat. pinapaupo namin si baby dun until kaya na niang umupo without support. then, ipapa upo namin sia sa kama. ilalagay namin ang kamay nia sa harap to support herself. until kaya na nia. practice lang para masanay si baby.

ito mii, hanapin mo sa tiktok ma eexpalin nya mga worries mo ☺️ hindi ko masend video ei 😅 speech pathologist for baby po sya

di po premature 2weeks early lang normal po yan it is either 2weeks early or 2weeks late don sa due mo sa ultrasound is normal po