PHILHEALTH

Hello po, ask lang po ako kung pede ko po bang gamitin philhealth ng asawa ko pag manganak na ako? This june na po ako manganganak pero ksalukuyan po syang nasa barko. Wala po sken ang philhealth id niya. Pano po kaya yun? Mggamit ko pdin kaya? ano kaya need na na i submit sa hospital?

2 Replies

Need niya po ata magpadala ng xerox ng i.d then may pirma. If ever mamsh pagawa ka na lang po ng iyo para less hassle, 300 a month lang naman po ang huhulugan then pag new member ka kahit 3 months lang hulugan ma-avail mo na yung philhealth.

2y ago

Thabkyou mamsh. Meron din po ako. Kaso matagal ko na po siyang di nahuhulagan last 2013 pa po ata. Hinulugan ko na din po ng 3 months this year. Okay na po ba yun? Or kelangan aabot pa ako ng 9 months? Na contribution?

Naka dependent kaba sa hubby mo? Kase ako naka dependent ako. Yung ginamit ko sa first baby ko. Ngayon preggy ulit ako. Gagamitin ko ulit hehehe