Internal Examination

Hello po, ask ko lang. rate 1-10 gaano kasakit ang magpa-IE?? 37weeks and 1 day here. ☺️ Thank you. #firsttimemom #firstbaby #teamdecember2022

17 Replies

Depende. Yung first IE sakin nung nasa 11 weeks ako, nagspotting kasi ako non and need icheck ni ob kung nagopen cervix ko (thankfully, close naman) hindi masakit. Di ko napansin kung naglagay sya nga lubricant eh pero madulas lang yung pagpasok ng kamay nya kaya hindi ganon kasakit. Tolerable naman. Yung second IE ko (37w2d) SOBRANG SAKIT AS IN. Medyo dry kasi and hindi ko narelax yung muscle ko non kasi pinasok nya agad (ibang OB nag IE sakin) as in nakakaiyak sa sakit. Mas lalo lang daw ako masasaktan pag hindi ako nagrelax at medyo pinipigilan ko yung daliri nya. 3rd IE ko (38w1d) hindi masakit. Sya yung OB ko talaga. Smooth lang din yung pagpasok ng kamay nya at medyo basa din kasi yung akin since nagkakawatery discharge ako kaya need nya icheck if amniotic ba yung nagleleak and if open cervix na ko. So I guess depende sa wetness/dryness ng vagina mo, and depende sa kamay ng OB mo.

HAHAHAHA nag pa i.e ako 37weeks and 3 days kasakit mamsh ipapasok sa kadulo duluhan 😅 pero dapat relax kalang pikit lang kapag kapasok ng finger ng ob hingang malalim ,. 2 cm na ako pero until now no labor pain mega lakad at exercise para makaraos na

2y ago

2cm ako noon nag active labor na ako.. hehe

ako po na IE lng nung mismong delivery na😂 fully dilated na po agad haha. kaya d ko na alam kung masakit ba yun kase mas masakit na ang contractions🤧😆

mga 8 if di mo po sinunod instruction nila mi..kaya dapat pag ma ie ay relax lng ang muscles down there..wag contrahin pag pasok ng finger po..

ako mi through out my pregnancy journey every check up lge ako ina IE .. minsan masakit minsan hindi basta relax k lng hahah..

depende sis sa kamay ng OB mo. OB ko lalaki ang gaan ng kamay nun. Saka depende din kasi sa pain tolerance mo

8 weeks ako nung pinasukan ako ng finger ni doc. Wala lang naman sakin nabigla lang ako dahil bakit ginanun 🤣

masakit un pag nag labor na, susundutin ka sa pinakaduluduluhan, traumatized by IE pero worth it naman

IE po ba is yung ipapasok yung hintuturo at middle finger ng OB mo sa private part? 1st time mom here

kung tagtag ka sa 37 weeks mo kapag in IE Ka at sumakit sign na yun na nag lalabor ka