Blood Sugar

Hello po!.. ask ko lang po kc nung unang nagpa laboratory ako tumaas ng unti ung sugar ko. Then pinaulit ako ng OGTT laboratory.. normal na ung fasting and after 3 hours. Ung after 1 hour nlang po mataas. Then pinag monitor naman ako ng FBS using glucometer lahat naman po normal and hindi naman lumalagpas ng 100mg/dl ang result. Pero pinagda diet pdin po ako at uulit pa daw ng laboratory test(FBS, urinalysis at CBC). Wala naman po kaming history ng diabetes sa family and payat lang din po ako. Normal lang po ba na ganun kadaming test? ##1stimemom

4 Replies

Yes, most likely yung test po sa huli ay para icheck kung effective yung diet and kung bumaba fbs nyo. Iba naman po ang gestational diabetes sa usual na diabetes. Di rin po sya nakadepende kung payat o hindi. Mukhang binabantayan po talaga ni ob, which is a good sign kasi attentive sya sa kalagayan nyo ni baby :)

may ganun daw talga.. kaya ingat talaga tau pag buntis.. pagkatapos dw manganak mawawala din yun.. at sa kinakain din daw natin.. kahit wla taung history pagbuntis maari daw magkadiabetes...

Yes po normal lang. Kahit walang history ng diabetes sa family, nagkaka-gestational diabetes ang ibang buntis. Pwede rin magkaron kahit payat.

Ako 3x nag ogtt nun first mataas un 2nd hr. Un pangalawa un 3rd hr. Buti pumasa na sa last