sss maternity

hi po ask ko lang po if nagpasa na si employer ko sa sss last september and seeing sss notification ndin sa online tas sa march na po kse due date ko may need pa po ba akong ipasa sa employer ko magwait nalang po ako ng update from sss? salamat po sa sasagot #31weeks5days

2 Replies

In my case sa employer ko, notify ko sila kung kelan ako mag start ng maternity leave. From what I learned from my co-worker inaadvance ni employer ang maternity benefit within one month before duedate then pag may birth certificate na si baby submit ko yun kay employer then submit din ni employer kay SSS...SSS will then reimburse my employer sa inadvance nila.

pag nanganak ka na po at nakuha mo na birthcert ni baby yun po magpasa ka ng copy sa kanila