Kailan pwede mag Mat Leave?

Hi po! Ask ko lang po if kailan mag start ang bilang ng Mat Leave? Sa approved date ko kasi sa Sept. 22 pa ang 1st day ng Mat Leave ko EDD ko is Sept. 23 sa 1st utz. Pero sa bagong utz ko on or before Sept. 18 po kahit ung OB ko nung unang check up 1 month palang si baby binase nya sa huling regla ko ung magiging EDD ko which is Sept. 18 talaga. Gusto ko na pong mag Mat Leave 34 weeks preggy na po kasi at hirap na ko pag matagal nakaupo medyo masakit tummy ko. Kailan po kaya ang unang bilang ng Mat Leave at pwede na po ba ako mag advance leave kahit ang inapprove ng company ko is Sept. 22 pa? Btw call center agent po ko. Thank you in advance! #advisepls

2 Replies

ang alam ko a week or 2 before your edd pwede na. if earlier, ask med cert from your ob

2y ago

Thank you poooo 😍