Kailan pwede mag Mat Leave?

Hi po! Ask ko lang po if kailan mag start ang bilang ng Mat Leave? Sa approved date ko kasi sa Sept. 22 pa ang 1st day ng Mat Leave ko EDD ko is Sept. 23 sa 1st utz. Pero sa bagong utz ko on or before Sept. 18 po kahit ung OB ko nung unang check up 1 month palang si baby binase nya sa huling regla ko ung magiging EDD ko which is Sept. 18 talaga. Gusto ko na pong mag Mat Leave 34 weeks preggy na po kasi at hirap na ko pag matagal nakaupo medyo masakit tummy ko. Kailan po kaya ang unang bilang ng Mat Leave at pwede na po ba ako mag advance leave kahit ang inapprove ng company ko is Sept. 22 pa? Btw call center agent po ko. Thank you in advance! #advisepls

2 Replies

Hi mie. sept 18 edd ko, anyway same tayo call center work. Situation ko kase nag preterm labor ako ng july 24 so agad2 in'inform ko supervisor ko na need ko na mag leave dahil 31weeks naka open cervix ako 1-2cm ,send lang ako documents. Pero di pa ko ni file ng Maternity leave ngayon naka LOA(leave of absence) ako until aug 27. Aug 28 pa faw ako pwede mag file ng maternity leave. if sept 22 approved sayo yan din start ng maternity leave mo, kung mas maaga jan ka manganak dahil may posiblity yun din start ng bilang ng maternity leave mo. Pwede ka mag request na mag advance leave na at mahirap na talaga kumilos lagi pa puyat, hingi ka lang request kay OB any documentation na need mo na mag rest bago mangank.

2y ago

Thank you poooo momshie 🥰💞

ang alam ko a week or 2 before your edd pwede na. if earlier, ask med cert from your ob

2y ago

Thank you poooo 😍