Primary Complex

Hi po. Ang baby ko po na 2 years old is may Primary Complex and nag-gagamot sya now until maka-6 months. Ask ko lang po sa mga may anak din na naka-experience ng sakit na ito if normal lang po na paminsan-minsan may ubo at sipon sila? It very stressing po on my part kasi parang sinisisi po ako ng mother-in-law ko na bakit pinakain ko daw ng ice cream kaya inubo at sipon kahit konti lang kinain nya nun sabi ko po wala naman bawal sa anak ko kahit malamig pwede as per her pedia. #pleasehelp

2 Replies

normal po tlga yung magkaroon ng sipon at ubo ang batang may primary complex base on may experience ganyan din sa anak ko dati kaya madali sila magkasakit dahil mahina katawan nila dahil sa primary complex wala nmang bawal basta ung pag inom ng gamot ay sakto sa oras at makumpleto po ang 6 na buwan pero sa anak ko kc umabot ng 7 months para sure na gumaling na.

nagkaron ako ganyan nung bata. d naman kasalanan kasi ang mga ganyang e nahawa. halimbawa may mga kasama kayo sa bahay na may TB pala. ganon. or mahina immune system ni baby. ang ice cream ay nagcacause ng sore throat, ubo at sipon pero hindi primary complex