5day EBF (masakit and naninigas)

Hi po 5day old palang si baby, and EBF po kami, ngayon naninigas po both boobs ko and masakit. ano po kaya pwede gawin? thank you. sabi kasi nila bawal pa magpump dahil may prone sa mastitis pag wala pang 6weeks kang nagpump. #advicepls #1stimemom #pleasehelp #firstbaby

6 Replies

Just keep breastfeeding mom saka salitan Ng boobs para di maipon, ganyan din saken pero now di na sya naninigas, 20days old na si baby.

3y ago

Padede lang Ng padede mommy, same exp pero di Ako nagpump, after 3days nawala Naman na Yung paninigas, saka mabilis lumaki SI baby kaya mas marami na syang nadedede.

Hot compress po, massage then hand express nyo yung milk. Yan po talaga yung stage na ang tigas na parang lalagnatin na.

3y ago

Opo lilipas din yan. Talagang dumadaan tayo dyan, sa case ko 5th day din. 8 months na si baby at so far yan na yung pinakamasakit na naranasan ko. Yung iba bara na madali na din naman natatanggal.

make sure din po na naeempty ang breast during feeding and to switch sides💙♥🤱

Ask ko lng po firstime mommy here ano po yung EBF

padede mo lang mawawala rin yan

warm compress