Breast feeding

Hi po! 5 months preggy na po ako 19 weeks. Hindi pa po kalakihan ang dede ko. Gusto ko lumaki at dumami ang gatas. Para makapag breast feed si baby sakin. Any advise po? Salamat

2 Replies

boob size doesn't matter po with regards sa breastmilk. may ibang nanay na ang laki ng boobs pero ang hina ng milksupply. Ako, sawing palad sa malaking boobs, pero nungnnaganak ako, ang dami kong gatas na halos laging basa ang damit ko kasi tumutulo na lang basta... wag ka lang pakastress. hintayin mo hanggang sa makapanganak ka kasi dun yan lalabas. 19weeks nagstart na magproduce ang breast ng milk pero di oa yan lalabas kasi wala pa naman yung mangangailangan. meaning if may nagdemand na ng breastmilk (si baby mo yun) saka lang yan lalabas. gets po ba? wag ka pakastress sa mga bagay na di pa talaga need sa ngayon. trust the process ika nga.. wag madaliin ang wala pa sa tamang oras..

1y ago

lagi kang kumain ng masusustansyang pagkain gulay prutas at masasabaw like malunggay na pwede ihalo sa ulam, syempre take vitamins, pero iwas iwas sa mamantika na foods

First, wala sa laki ng boobs ang dami ng gatas. If you want your boobs to get bigger, that's a different story. But boob size is not related to dami ng milk na mapoproduce mo. Second, unli latch is key. Kahit anong inom mo ng malunggay, kung hindi madalas dumede sa iyo si baby, hindi lalakas ang gatas mo. Latching will be what you need so your brain will know that there is a demand for milk supply. If you cannot have your baby latch, you can pump. A pumping schedule will work. Moms have milk before or after giving birth. Keep offering your boobs to your child until he/she eventually latches.