Ventriculomegaly / Hydrocephalus

Hello po. 1st time mom here. 31 weeks pregnant. Ultrasound says bilateral ventriculomegaly and dilated third ventricle. The size is 12.45mm (normal size is below 10mm only). No other anomalies found. But there is impression that says Hydrocephalus. Ask lang po if "impression" means may hydro na po talaga ang baby? May chance pa po ba macorrect ang ventricle size naturally prior birth? Monitor lang po kami every 2 weeks. But 2 weeks is too long at sobrang nakakadepress. Please help advise po... meron po ba dito same situation? #ventricle #brain #baby #ventriculomegaly #hydrocephalus #pregnancy #thirdtrimester

5 Replies

Wala po pwedeng gawin kundi monitoring lang,di pwede galawin ang baby pag nasa loob pa ng tiyan. For the mean time,umiwas ka na muna sa stress,pagod at puyat. Eat healthy,kausapin mo lagi baby mo and continue taking your prenatal vitamins.

monitor and pray po mommy. same case sa pamangkin ko. healthy naman siya naipanganak. now he's turning 3 yrs old. normal and bibo.

10mo ago

God is great! Thank you for giving me hope..

wala pong magagawa kasi habang nasa tyan pa si baby, but to monitor, and pray.

di po kayo nagpaCAS mommy? bakit 31 weeks po nakita?

10mo ago

Wala po nakita nung nagpa CAS kami mga 2mos ago. Normal size po ventricles that time. Now na lang po nakita sa latest pelvic ultrasound.

Thank you po..🙏