Asking about vitamins

Hello po. 1st time mom here. 11 weeks pregnant. eto po ung mga pictures ng vitamins ko, ganito lang binibigay ng O.B ko sakin. walang reseta and parang ayaw naman po sabihin ung name ng binibigay nyang vitamins kpg tinatanong ko and ang mahal po 1,800 weekly ang bnabayad namin for the vitamins. so I decided na next week lipat nalang po ako ng ibang O.B . But still gusto ko po malaman if ano name ng mga vitamins na to baka sakali may nagtetake po ng ganitong itsura ng vitamins dito and alam nya ung name? Salamat po sa pag Sagot 😊#1stimemom #firstbaby

Asking about vitamins
29 Replies

Question lng po, did you try asking your OB kung ano yan at para saan? Kasi if yes and nagrefuse sya, maling mali po sya doon. You have the right to know. The problem is, baka naman po hndi ka nagtanong? or Nahiya ka. I agree with most comments, nung 1st tri ako, folic acid lng. I took pampakapit oral for 2 weeks during initial prenatal ko and another vaginal suppository when I was hospitalized having lower ab pain for 2 weeks din. Nung near 2nd tri na ako nagstart n ako ng Calcium. Then come 2nd tri, 3 ng klase. Puwedeng imported yang gamot or baka may reason naman why yan ang binigay sayo. Sana tinanong mo OB mo and then do research about the vitamin or medicine at saka ka magdecide. 1800 per week ay super mahal n for vitamins. I spent that kind of amount s pampakapit. Wala naman masama if lilipat ka ng OB. I dont think comfortable ka p s OB mo eh. And it is very important. Yung trust and comfort kasi ipagkakatiwala mo ang baby mo at ang buhay mo sakanya.

4y ago

yes po. I've asked the OB kung ano po ung mga vitamins na binibigay nya sakin and ang sagot nya lang is Hnd daw scientificaly proven ung mga nasa market mas proven daw mga medicine na galing sa clinic tulad ng binibigay nya. and yes po I've already decided to transfer another OB. Thank you. 😊

naku sis 11 weeks ko folic acid lang iniinum ko nadala ako sa mga ob kaya nag center lang ako kase mas parang may alam pa yung mga yun.Nung nag 15 weeks ako syaka ako nag multivitamins delikado daw kase yung marami deng iniinum mas mainom kung ikain mo nang masustansya kaya now 20 weeks na to makulit sya sa tyan ko.Kase yung una naniwala ako sa ob at maraming vitamins akong iniinum early labor ako tapos parang di alam nng o.b kung anong sign nun ee di ko din alam dahil first time mom ako that tome😢😧

4y ago

Nakakalimutan ko minsan ung folic eh. Minsan 3 days hndi ako nakakainom

Mommy lipat kanalang po. Rights mo din kasi kahit papano na malaman yung binibigay na prenatal vits for your safety at ni baby kaso ayaw sabihin ng ob mo. And mostly lahat ng ob, nagrereseta nalang, ikaw na bahala bumili sa mga drugstore. Saka too pricey mommy if 1800 weekly para lang sa gamot na yan samantalang madami nang mabibili niyan kapag reseta lang like folic acid, Calcium Caltrate at Obimin(multivitamins).

4y ago

true. ung obimin, calciumade , at folic acid ko sa mercury pa.bnili 600+ lang for 10days. medyo pricy kya nag switch ako sa generics pharmacy same lang naman daw yun ngayon ang pang 10 days ko na vitamins nasa 300+ nlng.

Ako eto vitamins ko, nireseta ni OB, sa knia ko din binili lahat Maliit na bilog = Duphaston Orange/Yellow Capsule = Folic Acid Orange Capsule = Vitamin C+Zinc White = Calcium Red Capsule = Iron Palit kana ng OB mommy, dapat c OB transparent sya s vitamins n pinapa take nia sa iyo. ❤️

4y ago

yes po. tnry lang namin sya kasi sa harapan lng ng gate namin clinic nya dahil para safe po sana kaso nakaka Off nga po ung ayaw nya ibgay ung name ng vitamins and sinisiraan pa ung nabibili sa botika hehe. kaya Nagpasched na po ako sa ibang OB yesterday. Thank you 😊

ung 3rd picture looks like biomega... gnyan din bngay ng OB ko sken... for brain development dw po yan para ky baby, and sobrang mahal nyan promise.... and 11 weeks k plng niresetahan k na ng biomega? ako bngay sken ng OB ko yan nsa 3rd trimester na ako......

yung mga vitamins ko mommy dun lang mismo sa ob ko na bibili wala sa kahit saang drugstore, pero di sing mahal ng mga vitamins mo..I'm taking calcium+magnesium, omega 3 at iron+folic acid. 930 pesos good for 30 days na un. 29 weeks preggy now.

Bawal po yun hindi nagrereseta at ayaw iexplain kung anong gamot/vitamins ang binibigay nya. malpractice po yun. medyo nakakaduda po kung legit ba sya na obgyne. kasi required na may reseta at may explanation bawat ipapainom na gamot.

katakot Naman inumin yan..Yung ob ko nag rereseta ng gamot pero meron din sya binebenta..so bumili ako saknya nung una and generic na ung second..

Ang mahal naman po hehe lipat kanalang po ng ibang ob yung kayang eexplain sayo bawat pag inom mo. Sakin po kasi eneexplain eh at tatlong gamot pp pinaiinom sakin.

naku karapatan nyo pong malaman kung ano ang pinapainum sa iyo, kakatakot naman po yan.