Need advice 🙏

#pleasehelp #advicepls #firsttimemom #thankyou Normal lang po ba sa Isang ina na maubosan ng pasensya I mean umikli ang pasensya lalo na kapag nag ta tantrums sila??? Ako po kasi di ko po mapigilan mainis at Mang gigil lalo na po kapag di po sila tumitigil Kaka iyak na kasamang ibebend pa nila sarılı nila.. Masama na po ba akong ina or walang kwentang ina #pleasehelp #firstmom

8 Replies

ganito din ako mii kaya ginagawa ko nagstop, calm down, hinga malalim, pag okay na ako tinatanong ko na lng baby ko kung ano gusto niya gawin, tapos mag bibigay ako ng options . nag rerespond po sila pag na nasabi mo doon sa mga options ng gusto nila, like " gatas?, water?, sleepy?, hug?, play? etc..." pahabaan na lng po talaga ng pasensya .minsan nauubos din kaya hinayaan ko muna siya mag tantrums at wait ko na lng siya mag calm down at siya mismo lalapit kung okay na siya. may times po talaga sila nag iiyak lng sila ei at need nila ila labas ung build up emotions nila. Huwag mo din mii sanayin sa screentime mas maganda kung more on interaction kayu ng baby mo.

9mo ago

thank you po

Normal naman siguro mhie, dala narin ng pagod at puyat lahat lahat na kaya umiikli pasensya natin. Once naging ganyan ako sa baby ko as in iyak siya ng iyak ng dimo malaman tapos inis na inis na ko saknya, then kinabukasan nagkasakit siya kaya pala sobrang lambing niya sakin kasi my nararamdaman siya sobrang pagsisi ko non although colds lang naman sakit ni baby non pero pinagsisihan ko kasi na nagalit/naubos pasensya ko sakanya. Simula non every time na mauubusan na ko ng pasensya instead na magalit ako sinasabihan ko siya ng love ka ni mama anak, mahal na mahal kita etc. tapos nawawala yung pagod ko and naeenjoy ako na alagaan siya☺️💗

your emotions are valid. wala namang perpektong ina momsh. hindi dahil nagagalit ka hindi mo na mahal ang mga anak mo. stress is causing you to react that way. try to calm yourself first kapag feeling mo magagalit ka nanaman. kasi mi ang mga toddler makukulit at hyper talaga mga yan, at yong way ng pag react mo importante na ma manage mo ang emotions mo po kasi ginagaya ng mga bata kung ano nakikita nila sa parents nila. malaki ang role na gagampanan mo po para lumaki silang maayos at may mabuting pag uugali. tiis tiis lang po muna momsh. darating ang araw na malalaki na sila at di na nila need ng gabay at pag aalaga mo.

mii, wag nyo po sabayan ang pagtantrums nila. kaya sila nagkakaganyan dahil may gusto sila na di nila makuha. So ang gawin nyo ay kausapin mo at tanungin mo kung ano ba gusto nila at ichallenge mo na, sige maglalaro tau mamaya after u kumain o matulog. Basta kausapin nyo po, wag sisigawan o papaluin, part na yan sa expression nila na dapat ma overcome nyo both mag ina.

9mo ago

thank you po

yes. tao lang din naman tayong mga nanay. ang dapat gawin pag nafifeel mo na malapit ka nang sumabog ay stop muna, then hinga malalim..meditate. di nasusukat sa pagiging in ang minsang magalit sa mga anak. kasama na yan sa pagiging magulang, nasa sayo na lang kung pano mo imomoderate ang sarili mo. Godbless.

ganyan din po ako mii. Kaya minsan ginagawa ko na lang mananahimik ako sa isang tabi, kasi iniiwasan ko na baka makapag salita pa ako ng alam ko ikasasakit ng damdamin ng anak ko. minsan maiiyak na lang ako

ako mii hinhayaan ko toddler ko na umiyak . titigil din kasi pwera nalang kung di nakikinig , dun ko siya napapalo

oo naman tao lang tayo nauubusan ng pasencya